Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một phương pháp nha khoa thay thế một hay nhiều răng đã mất. Phương pháp này được thực hiện bằng cách phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm. Thay thế cho phần chân răng cũ. Implant là một vít nhỏ, kích thước bằng một chân răng thật được làm bằng titane. Được xử lý bằng cách đặt vào trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Titane là một loại vật liệu có tính tương thích sinh học với xương.

Quy trình cấy ghép implant tại Yteeth

Ưu điểm của cấy ghép implant

  • Phục hồi chức năng ăn nhai: Nhờ vào liên kết vững chắc giữa răng trồng với xương hàm mà các răng Implant rất chắc khỏe. Bạn sẽ thoải mái ăn nhai và cảm nhận được hương vị thơm ngon của các món ăn.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm: Trồng trụ Implant trực tiếp vào xương hàm, chân răng được bao bọc trong xương giúp tránh tình trạng xương hàm bị tiêu ngót làm biến dạng khuôn mặt. Đồng thời, sự liên kết chặt chẽ của giữa xương và chân răng giúp tránh được tình trạng tiêu xương, tụt lợi.
  • Tính thẩm mỹ vượt trội: Trồng răng Implant sẽ không bị tiêu xương hàm, nhờ đó tránh được các biến chứng như hóp má, biến dạng khuôn mặt do mất răng. Nhờ vào công nghệ Implant hiện đại, lợi sẽ bám trực tiếp vào các răng nhân tạo, giống hệt với răng thật.
  • Không mài răng: Để trồng được răng giả, các phương pháp thông thường phải mài các răng bên cạnh để làm tụ cầu. Nhưng với phương pháp trồng răng Implant, các răng sẽ được gắn trụ vào xương hàm, tái tạo răng mà không cần can thiệp vào các răng khác.
  • Độ bền vĩnh viễn: Chân răng Implant liên kết trực tiếp với xương hàm nên tránh được tình trạng tiêu xương, tụt lợi. Nhờ đó, răng Implant có thể tồn tại suốt đời trên xương hàm của bạn.

Nhược điểm của cấy ghép implant

  • Đòi hỏi kỹ thuật khó: Để trồng răng Implant cần độ tỉ mỉ cao trong từng khâu cấy ghép. Đây kỹ thuật rất khó và phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm chỉnh nha phong phú. Cấy ghép Implant cần độ chính xác cao, nếu sai lệch xương sẽ rất khó tích hợp vào răng, về lâu dài có thể gây ra nhiều biến chứng. Nếu nghiêm trọng sẽ rất khó chữa trị, có thể tác động tới dây thần kinh và xoang hàm,… Không chỉ đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha giỏi, phương pháp này còn yêu cầu trang thiết bị phải hiện đại và phòng phẫu thuật chuyên dụng.
  • Cấy ghép Implant giá cao: Chi phí để trồng răng Implant cao hơn nhiều sao với các phương pháp trồng răng khác. Đây chính là lý do nhiều người e ngại không lựa chọn phương pháp này.
  • Mất nhiều thời gian điều trị: Để cấy ghép Implant, bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ nhiều hơn các phương pháp trồng răng khác từ 3 – 4 lần. thông thường thời gian chờ đợi để có răng sứ từ 3 tuần đến 2 tháng tùy loại implant, trong khi đó các phương pháp khác thường chỉ mất 2 lần hẹn và hoàn tất trong vòng 1 tuần.

Đội ngũ bác sĩ lâu năm kinh nghiệm

Tại nha khoa Sao Việt, các bác sĩ đều là những người có 15 năm kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. 

Quy trình cấy ghép implant tại Nha Khoa Sao Việt

Để có được cái nhìn tổng quan về cơ chế hoạt động của phương pháp cấy ghép implant, cùng tìm hiểu quy trình cấy ghép răng implant.

Bước 1: Khám và tư vấn

Bước đầu tiên khi thực hiện cấy ghép Implant là thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, nếu có bệnh lý gì thì sẽ phải điều trị trước khi trồng răng Implant.

Tiếp đến, bạn sẽ được chụp X-quang để kiểm tra xương hàm có đủ độ dài, độ dày để thực hiện cấy ghép hay không. Nếu cần thiết bác sĩ sẽ ghép xương hàm để nâng đỡ trụ Implant. Và bạn phải chờ vài tháng để xương hàm ổn định mới có thể trồng răng Implant. Bác sĩ cần đo chính xác các ren, đường kính và độ dài của trụ Implant để có thể gắn vào xương hàm.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch điều trị

Kế hoạch điều trị được xây dựng dựa trên số lượng răng bị mất, vị trí cấy ghép Implant và sức khỏe răng miệng của bạn. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết của bản kế hoạch này. Nếu bạn đồng ý, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành cấy ghép Implant cho bạn.

Bước 3: Cấy ghép Implant

Cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm sẽ khá đau nhức, nên trước đó bác sĩ sẽ gây tê vị trí cấy ghép giúp bạn giảm cảm giác đau.

Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm bằng một máy khoan chuyên dụng mà không cần rạch nướu. Sau đó, một tụ nối sẽ được gắn trên trụ Implant. Thao tác này diễn ra khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20 – 30 phút.

Tiếp đến, bác sĩ cần lấy dấu răng để chế tạo răng sứ và lắp răng sứ tạm lên trong thời gian chờ trụ Implant ổn định và vững chắc. Răng sứ tạm thời không có chức năng ăn nhai nhiều mà chủ yếu mang tính thẩm mỹ.

Thông thường, trồng răng Implant sẽ tiến hành vào buổi sáng để có tâm lý và sức khỏe tốt. Trước khi thực hiện, bạn cần ăn uống đầy đủ để kiểm soát tốt huyết áp và lượng đường huyết.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Khoảng sau 4 – 5 tuần, bạn sẽ đến nha khoa để kiểm tra tình trạng tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Nếu trụ Implant đã ổn định, bác sĩ sẽ gắn thân răng phục hình sứ lên trên trụ Implant. Như vậy, răng sứ có cấu tạo như răng thật đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cao.

Răng sứ trong cấy ghép Implant thường là chất liệu kim loại titanium, nhưng nếu bạn muốn sử dụng một loại răng sứ khác thì nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ ngay từ đầu.

Bước 6: Tái khám kiểm tra định kì

Bạn cần tái khám để theo dõi tình của răng Implant, bác sĩ sẽ lên lịch khám cụ thể cho bạn khoảng 6 tháng/lần. Nếu có vấn đề về răng miệng bạn nên chủ động tái khám để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả cấy ghép Implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *