Nhổ răng khôn

15

TẠI SAO CẦN NHỔ RĂNG KHÔN ?

Nhiều trường hợp cần thiết phải nhổ răng và nên thực hiện nhổ răng không đau. Bởi lẽ những trường hợp này nếu không thực hiện ngay. Sẽ vừa gây đau đớn vừa gây mất thẩm mỹ.

  • Đau nhức răng, sưng nứu, sưng chân răng.
  • Răng bị sâu có thể lây lan sang những răng bên cạnh.
  • Răng mọc lệch, thừa, sai vị trí khiến răng không đều đặn, mất thẩm mỹ.
  • Trường hợp mọc ngầm, mọc lêch răng do không nhổ răng sữa gây khó chịu, đau đớn.

TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN NHỔ RĂNG ?

Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nhổ răng khôn khi:
❌ Chúng gây sưng và đau.
❌ Không có đủ chỗ để răng khôn mọc lên mà không gây ra ảnh hưởng gì.
❌ Gây tổn hại tới các răng khác.
❌ Đã trồi lên một phần răng và có dấu hiệu bị sâu.
❌ Chúng đang gây ra nhiễm trùng, bệnh nướu răng (nha chu) hoặc bị cả hai.

Ảnh Chụp Màn Hình 2022 01 25 103218

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN TẠI NHA KHOA SAO VIỆT

Quy trình nhổ răng hay phác đồ điều trị cụ thể sẽ được bác sĩ thông báo sau khi đã thăm khám. Tuy nhiên, quy trình chung tại Nha khoa Phương Nam sẽ đảm bảo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Thăm khám tổng quát toàn bộ khoang miệng và vị trí răng cần nhổ là thao tác bắt buộc trước mỗi ca dịch vụ.

Bác sĩ sử dụng máy chụp X quang cầm tay để xác định hình dạng răng, chiều dài chân răng và hệ thống xương hàm xung quanh. Dựa vào kết quả thu được, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể, xác định mức độ khó – dễ của ca nhổ răng và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Việc vệ sinh răng miệng là cần thiết để ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong quá trình nhổ răng. Dựa vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ có thể thực hiện lấy cao răng trước khi nhổ và hướng dẫn khách hàng súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng.

Bước 3: Gây tê trước nhổ răng

Gây tê sẽ giúp bệnh nhân không cảm thấy đau nhức và khó chịu trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng cần nhổ và căn chỉnh lượng thuốc tê để thuốc phát huy đủ tác dụng trong thời gian nhổ.

Nho Rang Ham Khong Dau 1

Bước 4: Tiến hành nhổ răng

Với các dụng cụ nhổ răng đã được chuẩn bị từ trước, bác sĩ sẽ tiến hành làm lỏng chân răng và hệ thống lợi xung quanh chân răng, sau đó lấy răng ra ngoài.

Một số trường hợp sẽ cần thực hiện cắt nhỏ thân răng hoặc dùng máy Piezotome để mở xương hàm mới có thể lấy được răng ra ngoài.

Bước 5: Hoàn tất nhổ răng

Sau khi lấy ra toàn bộ răng hỏng, bác sĩ sẽ khâu phần lỗ nhổ răng lại và hướng dẫn bệnh nhân ngậm bông để cầm máu và nghỉ ngơi tại nha khoa khoảng 30 phút để theo dõi tình trạng sau nhổ răng.

BÁC SĨ TAY NGHỀ CAO LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG

Tay nghề của bác sĩ nha khoa là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của ca nhổ răng. Tại Nha Khoa Sao Việt, 100% các bác sĩ nha khoa đều có trình độ tay nghề cao, nắm vững các kỹ thuật nhổ răng và am hiểu về cấu trúc xương hàm.

Nhờ vào kinh nghiệm nhiều năm, thực hiện các ca từ dễ đến khó, các thao tác đều được thực hiện nhanh chóng, chính xác không gây đau nhức hay chảy máu nhiều. Đây là yếu tố đảm bảo không gây biến chứng sau nhổ cho toàn bộ bệnh nhân.

173990876 1493250211013469 8692709597057851106 N

HỆ THỐNG VÔ KHUẨN

Nha khoa Sao Việt tuân thủ quy trình vô trùng dụng cụ theo tiêu chuẩn của nha khoa Quốc tế. Toàn bộ hệ thống máy móc để vô trùng dụng cụ sử dụng đều được nhập khẩu từ Châu Âu..
Các dụng cụ tiêu hao dùng 1 lần như: ly, ống hút, khẩu trang, găng tay, chổi đánh bóng, kim chích, kim phẫu thuật, dao phẫu thuật, cọ quẹt bond, ,… đều được sử dụng cho 1 bệnh nhân 1 lần duy nhất rồi vứt bỏ, không tái sử dụng.
Các dụng cụ còn lại phải trải qua một quy trình vô trùng nghiêm ngặt: ngâm, rửa sạch và cuối cùng là đóng gói, hấp tiệt trùng bằng máy móc hiện đại ở nhiệt độ cao. Nha Khoa Sao Việt đảm bảo tất cả các dụng cụ khám và điều trị đều được vô trùng đủ để sử dụng trong ngày.
GiÁng Sinh An LÀnh Vui VẺ VÀ HẠnh PhÚc BẠn NhÉ

Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ Nhổ Răng Khôn, bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa Sao Việt theo hotline 0982 708 889 hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây cho bác sĩ để được giải đáp cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *