4 Thói Quen Có Hại Các Mẹ Cần Tránh Để Răng Bé Phát Triển Tốt

133
 
Nhiều phụ huynh thường nhầm lẫn rằng: Muốn răng bé nhà mình đẹp, mọc đều đặn, không bị lệch lạc, phát triển tốt thì chỉ cần để ý chăm sóc trong giai đoạn bắt đầu thay răng vĩnh viễn.
 
Tuy nhiên, những chiếc răng sữa khỏe mạnh mới chính là “nền móng” để sở hữu một hàm răng đẹp sau này. Chính vì vậy bố mẹ cần quan tâm đến những thói quen của trẻ nhiều hơn để có được hàm răng khoẻ mạnh và phát triển tốt đến khi trẻ thay răng vĩnh viễn.
 
1.KHÔNG CHO BÉ NẰM UỐNG SỮA
Giai đoạn mọc răng, bé thường có thói quen ngậm và nhai núm bình. Vì thế, răng sẽ ngâm trong sữa lâu làm hỏng men răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi dễ gây sâu răng.
 
Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy sự khác nhau giữa bú bình và bú mẹ. Khi bú mẹ trẻ phải vận động hàm dưới, các cơ mặt và các cơ hàm nên xoang hàm sẽ phát triển tốt hơn. Nếu bú bình, cung hàm trên sau này của trẻ sẽ nhọn và hàm dưới kém phát triển.
 
2.KHÔNG CHO BÉ MÚT ĐẦU NGÓN TAY HOẶC NGẬM TI GIẢ
Thói quen này sẽ khiến răng bé mọc không đều và không thẳng hàng vì ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của răng và xương hàm
Trẻ con mút tay có thể gây “vẩu” răng. Thói quen mút môi cũng có ảnh hưởng tương tự. Nếu thường xuyên mút môi trên có thể khiến hàm dưới đưa ra, ngược lại, mút môi dưới sẽ làm hàm trên phát triển quá mạnh.
 
3.KHÔNG CHO BÉ NHAI MỘT BÊN
Vùng răng mọc gây cảm giác ngứa và khó chịu, vì thế khi ăn, bé có xu hướng chuyển sang vùng bên để nhai. Nếu lâu dần bé tạo thành thói quen và không bỏ được sẽ khiến hàm bị lệch, gây mất cân đối cho khuôn mặt.
 
Trong giai đoạn mọc răng, mẹ cần quan sát kỹ cách nhai của trẻ để có hướng điều chỉnh cho phù hợp.
 
4.KHÔNG CHO TRẺ ĂN THỨC ĂN QUÁ MỀM
Với tâm lý sợ tổn thương răng nên nhiều mẹ chỉ cho con ăn những món ăn mềm và không cần nhai nghiền. Thực chất, tuỳ vào sự phát triển của răng cửa và răng hàm, mẹ cần chọn thức ăn có độ cứng phù hợp để răng bé phát triển toàn diện hơn.
 
Ăn đồ ăn quá mềm khiến xương hàm kém phát triển, là nguyên nhân răng có khả năng bị chăn chúc về sau.
 
?Nếu các bạn có các vấn đề về răng miệng, thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *