6 BÍ MẬT GIÚP RĂNG BẠN LUÔN TRẮNG SÁNG

6 BÍ MẬT GIÚP RĂNG BẠN LUÔN TRẮNG SÁNG

18

 

1/Kem đánh răng làm trắng và súc miệng

Kem đánh răng, gel và nước súc miệng không cần kê đơn giúp loại bỏ một số vết bẩn trên bề mặt. Nhiều trong số các sản phẩm này có chứa chất mài mòn nhẹ, hóa chất hoặc chất đánh bóng. Không giống như chất tẩy trắng, chúng không thay đổi màu sắc tự nhiên của răng.

2/Các biện pháp khắc phục tại nhà cho răng trắng hơn

Một số người vẫn thích phương pháp điều trị tại nhà lâu đời là baking soda và bàn chải đánh răng để làm trắng răng nhẹ nhàng tại nhà. Ngoài ra, một số thực phẩm như cần tây, táo, lê và cà rốt kích hoạt nhiều nước bọt, giúp rửa trôi các mảnh vụn thức ăn trên răng của bạn. Nhai kẹo cao su không đường là một hành động làm sạch răng và cũng kích hoạt nước bọt. Nước bọt giúp trung hòa axit gây sâu răng.

3/Ngăn ngừa vết ố răng

Khi chúng ta già đi, lớp men răng bên ngoài bị mòn đi. Lớp bên dưới, được gọi là ngà răng, là màu vàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là cố gắng tránh nhuộm răng ở nơi đầu tiên, đặc biệt là sau khi tẩy trắng răng. Nếu bạn chăm sóc với thực phẩm và đồ uống làm mất màu răng, kết quả làm trắng có thể kéo dài đến một năm. Làm trắng răng quá thường xuyên có thể làm cho chúng trông mờ và xanh, vì vậy bạn sẽ muốn duy trì nụ cười mới của bạn.

4/Để giữ cho răng trắng, đừng hút thuốc

Không chỉ có hại cho sức khỏe của bạn, hút thuốc còn là một trong những nguyên nhân làm cho hàm răng của bạn trở nên ố vàng. Thuốc lá gây ra các vết bẩn màu nâu xâm nhập vào các rãnh và hố của men răng. Vết thuốc lá có thể rất khó loại bỏ chỉ với việc đánh răng thông thường. Bạn hút thuốc càng lâu, các vết bẩn càng cố thủ. Hút thuốc cũng gây hôi miệng và viêm nướu (bệnh nướu răng), và làm tăng nguy cơ của hầu hết các loại bệnh ung thư.

5/Thực phẩm gây ố răng

Có một lý do khác để xem những gì bạn ăn. Một số thực phẩm phổ biến có thể làm mất màu răng. Đây là một cách dễ dàng để biết liệu thực phẩm có gây ra điều đó hay không, bất cứ thứ gì có thể làm ố áo phông bằng vải cotton trắng đều có thể làm ố răng, các nha sĩ cho biết. Cà phê chẳng hạn. Những thực phẩm hàng đầu khác là đồ uống như trà, soda đen và nước ép trái cây. Những vết ố răng này phát triển chậm và trở nên đáng chú ý hơn khi chúng ta già đi.

6/Đừng quên chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày

Một chiến lược đơn giản có thể giúp duy trì hàm răng trắng là bàn chải. Đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày. Thậm chí tốt hơn là nên chải răng sau mỗi bữa ăn trưa và mỗi bữa ăn nhẹ nữa. Đánh răng giúp ngăn ngừa các vết ố và răng vàng, đặc biệt là ở đường viền nướu. Ngoài ra, đừng quên dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng sát trùng hàng ngày.

?‍⚕️Gặp nha sĩ để kiểm tra thường xuyên và làm sạch chuyên nghiệp. Các phương pháp mài mòn và đánh bóng nha sĩ sử dụng có thể loại bỏ nhiều vết ố răng do thực phẩm và thuốc lá gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *