CÁCH SỬ DỤNG HÀM DUY TRÌ CỐ ĐỊNH MẶT TRONG HIỆU QUẢ

144

Để có thể sử dụng hàm duy trì cố định sau niềng răng một cách tốt nhất bạn không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây.

✅Vệ sinh răng miệng cẩn thận
Việc vệ sinh răng miệng sai cách không chỉ không làm sạch được các mảng bám mà còn vô tình tạo môi trường gây viêm nướu, sâu răng,… Bởi vậy, nếu không muốn mất quá nhiều thời gian đến nha sĩ thăm khám, bạn nên có một phương pháp vệ sinh răng miệng an toàn, sạch sẽ.

Đặc biệt, bạn nên ưu tiên sử dụng bàn chải kẽ, tăm nước, bàn chải lông mềm để dễ dàng loại bỏ mảng bám cứng đầu. Bên cạnh đó, sau mỗi bữa ăn 30 phút bạn nên tiến hành đánh răng với lực nhẹ nhàng hoặc dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng.

✅Có chế độ ăn uống phù hợp
Một chế độ ăn uống phù hợp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đảm bảo răng của bạn không bị tổn hại quá nhiều. Thông thường những loại thực phẩm làm từ tinh bột sẽ có độ bám dính rất cao. Bởi vậy, bạn nên hạn chế sử dụng những loại thức ăn này hoặc vệ sinh sạch sẽ răng sau khi ăn.
Bên cạnh đó, những loại thức ăn có chứa nhiều đường, axit, đồ uống có ga,… cũng là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến răng. Đặc biệt, bạn không nên ăn những đồ ăn quá cứng hoặc quá dai,….

✅Thăm khám định kỳ
Đừng quên đến thăm khám nha sĩ định kỳ để đảm bảo hàm duy trì cố định mặt trong trong của bạn vẫn bền, đẹp, hiệu quả . Thông thường thời gian định kỳ là từ 3 đến 6 tháng 1 lần.

?Nếu có câu hỏi gì hãy ib ngay cho Nha Khoa Sao Việt bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *