DẤU HIỆU CỦA VIỆC MỌC RĂNG KHÔN

180
1.Gây đau nhức
Khi răng khôn bắt đầu mọc, bệnh nhân đã có thể cảm giác đau nhức bên trong lợi. Cơn đau sẽ gây khó chịu và kéo dài cho đến khi nào răng khôn phát triển.
Nếu cơn đau lan sang các răng khác thì đó chính là dấu hiệu của răng khôn bị mọc lệch.

2. Nướu bị sưng tấy:
Nướu bị sưng cũng là dấu hiệu chính của việc mọc răng khôn. Phần nướu bị sưng không chỉ ở phía bên trên răng mà còn ở xung quanh răng. Đó là do nướu ở người trưởng thành cứng chắc, khi răng mọc cao, phản ứng đầu tiên là nướu cũng giản ra và phồng cao lên. Đến ngưỡng nhất định nó sẽ trở nên căng tức và sưng đau. Lúc răng tách nướu là lúc những phần xung quanh cũng dễ bị sưng to. Nhưng khi răng mọc ổn định, phần lợi sưng sẽ trở lại bình thường.

3.Bị sốt nhẹ:
Bị sốt nhẹ là hiện tượng thường xảy ra khi răng khôn đang trong giai đoạn nhú lên. Tuy nhiên, những cơn sốt thường nhẹ, hiếm khi sốt nặng và kéo dài.

Nguyên nhân sốt là do lúc răng khôn mọc lệch làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên, cảm giác đau nhức là cho nhiệt độ cơ thể tăng lên giống như bị sốt.

4.Hàm cử động khó khăn
Khi răng không mọc lên, bệnh nhân sẽ có cảm giác khung hàm nặng nề hơn, cử động không nhanh nhẹn, thoải mái. Tình trạng nặng nhất là không thể há miệng được để ăn nhai đến khi mà răng trồi hẳn lên và dứt hẳn cơn đau.

?Nếu có thắc mắc gì về vấn đề răng miệng hay liên hệ với nha khoa ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *