LẤY CAO RĂNG ĐỊNH KỲ MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ ?

151
✅ Sớm phát hiện bệnh lý răng miệng để kịp thời xử trí
Trước khi làm sạch và lấy cao răng, nha sĩ có thể chỉ định cho bạn chụp X-quang để kiểm tra chân răng, răng và xương hàm để đánh giá tình trạng nhiễm trùng, cấu trúc của xương hàm, khối u quanh cuống,…
✅ Phòng tránh sâu răng và bệnh về răng nướu
Lấy cao răng tức là loại bỏ được mảng bám trên răng. Mảng bám này nếu tích tụ lâu ngày rất dễ gây ra sâu răng. Sở dĩ nói như vậy là vì vi khuẩn có trong nó sẽ tạo ra axit ăn mòn men răng và chính là tác nhân gây ra sâu răng.
Mặt khác, sự tích tụ mảng bám lâu ngày còn tạo điều kiện cho vi khuẩn lây nhiễm sang nướu và phía dưới đường viền nướu. Nếu được làm sạch mảng bám này định kỳ thì nguy cơ nhiễm trùng và mắc bệnh ở nướu răng sẽ được loại bỏ.
✅ Ngừa hôi miệng
Mảng bám lâu ngày trên răng chính là nguy cơ tiềm ẩn gây ra hôi miệng bởi chúng là nơi tích tụ vi khuẩn có mùi. Khi lấy cao răng tức là bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhờ đó mà vi khuẩn gây mùi cũng sẽ được loại bỏ.
✅ Cải thiện sức khỏe
Như đã nói ở trên, vi khuẩn tồn tại lâu ngày trên mảng bám ở răng được xem là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như bệnh tim, bệnh hầu họng, bệnh đường hô hấp dưới, bệnh nhiễm trùng nướu,… Vì thế, khi cao răng được loại bỏ tức là nguy cơ này cũng sẽ mất đi. Cụ thể như: bệnh nướu răng khiến cho vi khuẩn lây qua đường máu và gây viêm nội tâm mạc; bệnh viêm phổi hoặc viêm phế quản là do vi khuẩn trong miệng tấn công vào phổi…
?Ib ngay tình trạng răng để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *