LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHỈNH NHA SỚM Ở TRẺ EM

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHỈNH NHA SỚM Ở TRẺ EM

Chỉnh nha sớm cho trẻ em là một trong những điều cần lưu ý trong việc chăm sóc răng miệng trẻ em mà các bậc cha mẹ cần lưu ý. Chỉnh nha sớm là việc chỉnh hình răng trong giai đoạn mọc răng vĩnh viễn thay thế răng sữa giai đoạn 6 -12 tuổi.

?Những trường hợp cần chỉnh nha sớm:

– Khớp cắn sâu (răng hàm trên ôm sâu xuống răng hàm dưới)

– Khớp cắn hở (hàm trên và dưới cách xa)

– Khớp cắn ngược (2 răng cửa hàm trên nằm ngoài 2 răng cửa hàm dưới; hay răng cửa trong, răng nanh hàm dưới nằm ngoài các răng đối xứng của hàm trên)

– Răng móm (hàm dưới nhô ra xa khỏi hàm trên)

– Răng hô (hàm trên nhô ra quá xa)

?Những lợi ích của việc chỉnh nha sớm

– Chỉnh nha sớm kịp thời có thể phòng ngừa được tình trạng sai lệch răng. Độ tuổi càng nhỏ thì việc nắn chỉnh răng càng dễ dàng vì lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển. Việc điều trị lệch lạc nhẹ giúp răng được sắp xếp lại một cách ngay ngắn và mọc đúng vị trí sẽ giúp xương hàm, cung răng phát triển hài hòa với khuôn mặt.

– Chỉnh nha sớm giúp khắc phục hậu quả của việc răng sữa mọc lộn xôn dẫn đến giảm các chức năng an nhai, phát âm của trẻ ở tuổi trưởng thành. Răng mọc tự do, không đều gây nên tình trạng vệ sinh răng miêng khó khăn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.

– Hiệu quả thẩm mỹ: không chỉ có người lớn mới quan tâm đến ngoại hình, các bé cũng rất cần có một hàm răng đẹp và nụ cười rạng rỡ ngay từ lúc bé. Chỉnh nha sớm giúp các bé có nụ cười đẹp và tự tin hơn.

– Tạo thói quen và tâm lý tốt: việc chỉnh răng sớm sẽ tạo cho bé thói quen và thích nghi sớm với can thiệp nha khoa, dễ dàng cho chuyển sang giai đoạn niềng răng ở độ tuổi lớn hơn.

– Đơn giản hóa quá trình niềng răng: việc chỉnh nha sớm giúp điều trị các lệch lạc nhẹ ngay từ đầu có thể đưa đến kết quả tốt cho giai đoạn chỉnh nha về sau. Mặt khác đó cũng là giai đoạn sắp xếp, chuẩn bị điều kiện tốt nhất để cho quá trình niềng răng bớt tốn kém thời gian, chi phí và gây đau đớn

?Ib cho nha khoa ngay nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *