MẸO CHỮA SÂU RĂNG CHO TRẺ EM

179
Sâu răng rất phổ biến đặc biệt là ở trẻ em, sâu răng làm trẻ hay quấy khóc, làm biếng ăn. Vậy có cách nào chữa được bệnh sâu răng hay không?

?Nước muối: trong muối có hoạt tính kháng khuẩn chống viêm chỉ cần pha một tí muối với nước ấm, cho bé súc mỗi ngày muối sẽ làm trôi đi lượng vi khuẩn còn tụ đọng lại trong răng, khi lượng vi khuẩn không còn thì nguy cơ mắc bệnh sâu răng sẽ càng thấp. Hoặc muối có thể sát trùng cho khu vực răng đã bị nhiễm khuẩn, giảm đau cho bé và ngăn chặn viêm nhiễm. Đây là cách chăm sóc răng trẻ em vừa đơn giản vừa hiệu quả.

?Chanh: trong trường hợp chăm sóc răng trẻ em thì dung chanh cũng rất hiệu quả. Lấy chanh vắt nước bỏ vỏ loại bỏ phần hột, có thể lấy tăm bông chấm vào chỗ nước chanh chà nhẹ lên chỗ sâu hoặc nặn chanh trực tiếp vào chỗ sâu, chỉ nên nặn vài giọt không được sử dụng nhiều.

?Tỏi và húng quế: tỏi hầu như là thần dược trong giới răng miệng. Tỏi có thể trị đa số các bệnh về răng miệng, giã nát tỏi với lá húng quế sau đó đắp lên chô răng bị sâu cho bé hoặc vắt lấy phần nước từ hôn hợp đó rồi dùng tâm bông thấm nhẹ lên chỗ sâu sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

Đây chỉ là cách giảm đau răng cho trẻ, liệu pháp tốt nhất ở việc chăm sóc răng cho trẻ là nên đi đến phòng khám nha khoa để các sĩ có thể tư vấn và chăm sóc.

?Nếu có thắc mắc gì về vấn đề răng miệng hay liên hệ với nha khoa ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *