RĂNG KHÔNG BỊ VÀNG TRỞ LẠI NHỜ ÁP DỤNG NHỮNG CÁCH DƯỚI ĐÂY

Tẩy trắng răng là một lựa chọn thông minh để cải thiện nụ cười trắng sáng và tăng cường sự tự tin cho bản thân. Tuy nhiên, có một số khách hàng nhận thấy răng bị vàng trở lại ngay sau khi tẩy trắng răng, có thể là do mình đã chưa tuân thủ tốt chế độ ăn kiêng theo chỉ định của Nha sĩ.Tay Trang Rang 1495170545877

Sau đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh ngay sau khi tẩy trắng răng để răng không bị vàng trở lại:

❌Tránh dùng các loại đồ uống có màu.
Hầu hết mọi người đều thích thưởng thức một tách cà phê buổi sáng hoặc một ly rượu vang đỏ buổi tối. Tuy nhiên, đồ uống đậm màu này có thể làm răng vàng trở lại ngay sau khi tẩy trắng răng.

❌Không ăn thức ăn có đậm màu.
Tương tự như đồ uống có màu, cũng có nhiều loại thực phẩm cần tránh sau khi làm trắng răng. Bao gồm: nước sốt màu sẫm (ví dụ như nước sốt cà chua hoặc mì ống), gia vị nhiều màu sắc (ví dụ như cà ri, nghệ, ớt bột, v.v.), sô-cô-la và kẹo màu và các loại rau, trái cây có sắc tố cao, và các loại quả mọng (ví dụ như củ cải đường, cà chua, quả lựu, v.v.)

❌Tránh thức ăn có tính axit
Trong quá trình tẩy trắng răng, men răng của bạn bị yếu đi một chút (tạm thời) do thuốc tẩy trắng. Đồ uống và thực phẩm có hàm lượng axit cao, chẳng hạn như trái cây họ cam quýt, thực phẩm ngâm chua và thịt chế biến, có thể làm suy yếu men răng hơn nữa. Điều này có thể dẫn đến tình trạng răng nhạy cảm hơn và tăng nguy cơ bị vàng răng trở lại.

Hãy tránh xa thực phẩm có tính axit ít nhất 48 giờ sau khi làm trắng răng, để giảm thiểu ê buốt răng và bảo vệ nụ cười trắng sáng của bạn.

❌Đánh răng thường xuyên
Ngay cả sau khi tẩy trắng răng, bạn vẫn cần đánh răng thường xuyên để duy trì màu trắng răng. Răng nhạy cảm thường xảy ra sau khi làm trắng răng, vì vậy hãy đánh răng bằng bàn chải lông mềm và kem đánh răng chống ê buốt.

Để giảm ê buốt, bạn cũng nên thử dùng kem đánh răng và nước súc miệng dành riêng cho răng nhạy cảm.

❌Kiêng sử dụng thuốc lá.
Hút hoặc nhai thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn là nguyên nhân chính khiến răng bị ố vàng đổi màu. Để giữ cho răng không bị vàng trở lại ngay sau làm trắng răng, hãy tránh hút thuốc lá, ít nhất là trong vài ngày đầu sau khi tẩy trắng răng, và nhớ súc lại bằng nước sau khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *