Tại Sao Chúng Ta Phải Lấy Cao Răng Định Kỳ Để Cải Thiện Sức Khỏe Răng Miệng

227
[Tại Sao Chúng Ta Phải Lấy Cao Răng Định Kỳ Để Cải Thiện Sức Khỏe Răng Miệng]
?Lấy cao răng là một phương pháp vệ sinh răng miệng phổ biến tại các phòng khám nha khoa hiện nay. Phương pháp lấy cao răng giúp loại bỏ cao răng – một chất tích tụ bám trên răng khiến cho răng bạn xỉn màu và gây mất thẩm mỹ, cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nói chung.
?Cao răng – còn được gọi là vôi răng – là sự tích tụ của mảng bám và khoáng chất từ ​​nước bọt của bạn làm cứng lại. Cao răng có thể bao phủ bên ngoài răng và xâm lấn vào bên dưới đường viền nướu. Cao răng cảm thấy giống như một tấm chắn mỏng trên răng. Bởi vì nó xốp, thức ăn và đồ uống có thể dễ dàng làm vấy bẩn cao răng. Cao răng thường lắng đọng ở kẽ răng, có màu vàng hoặc nâu sẽ tàn phá sức khỏe răng miệng của bạn
?Vậy tại sao phải lấy cao răng thường xuyên?
Cao răng là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi, phát triển, lâu dần sẽ gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu, viêm nha chu… Nặng hơn nữa sẽ dẫn đến tình trạng tụt nướu, lộ chân răng, thậm chí là khiến răng bị lung lay, tiêu xương…
✅ Thứ nhất, vi khuẩn trong mảng cao răng gây ra viêm. Từ phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ. Bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện cảm giác ê buốt khó chịu.
✅ Thứ hai, chiều dài chân răng là không thay đổi, nên khi xương càng tiêu nhiều thì độ dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại dẫn đến răng lung lay và quá trình tiêu xương càng diễn ra nhanh hơn.
✅ Thứ ba, tiêu xương sinh lý là quá trình không thể tránh khỏi theo thời gian và việc làm cho xương không bị tiêu là một việc không tưởng. Do đó, duy trì xương ở mức độ ổn định và vô cùng quan trọng.
Khi quyết định đi lấy cao răng, bạn nên tiến hành tham khảo và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa thật uy tín, chất lượng, với nha sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao để có được hiệu quả cao nhất. Song song với việc lấy cao răng, các nha sĩ cũng sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, giúp bạn phát hiện và có những phương pháp xử lý kịp thời các vấn đề về răng miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *